Wednesday, 27/10/2021 - 05:34|

Hoạt động tháng 4 Tổ chức “Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8 năm 2021”

Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng: là chiếc chìa khóa vạn năng mở cửa kho tàng trí tuệ và tâm hồn con người; là người thầy thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô biên. Đọc sách từ lâu đã trở thành một nhu cầu cần thiết của xã hội loài người trên thế giới.

Hoạt động tháng 4 Tổ chức “Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8 năm 2021”

Đánh giá cao tầm quan trọng của văn hóa đọc, trong kỳ họp lần thứ 28 của Đại Hội đồng Liên hợp quốc tại Paris (ngày 25/10 – 16/11/1995), UNESCO (Tổ chức văn hoá, giáo dục, khoa học Liên hợp quốc) đã quyết định chọn ngày 23/4 hàng năm làm “Ngày sách và bản quyền thế giới”  nhằm tôn vinh văn hoá đọc, khuyến khích tất cả mọi người, nhất là giới trẻ khám phá niềm yêu thích đọc sách. Và Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam đã ban hành Quyết định số 284/QĐ-TTg ngày 24 tháng 2 năm 2014 về việc lấy ngày 21/4 hằng năm là Ngày sách Việt Nam.
Hưởng ứng ngày sách Việt nam lần thứ 8. Nhằm tôn vinh vai trò của sách, người làm sách và phát động văn hoá đọc trong cộng đồng, Thực hiện Công văn số 226/PGDĐT- GDTX ngày 16/4/2021 của phòng GDĐT Phổ Yên, trường THCS Phúc Tân tổ chức Ngày sách Việt nam lần thứ 8.  Nhằm nâng cao nhận thức về văn hóa đọc, khơi dậy lòng yêu đọc sách, hình thành thói quen đọc sách, ý thức tự học, học tập suốt đời của người dân đặc biệt là học sinh, góp phần xây dựng xã hội học tập.. Các bài giới thiệu sách, các tiểu phẩm tuyên truyền măng non và các bức tranh nhiều ý nghĩa tạo nên không gian văn hoá, vui tươi bổ ích cho tất cả các em học sinh.

Chính vì vậy để giúp cho các em hoch sinh  trong toàn liên đội tích cực chủ động trang bị những kiến thức các môn học từ nguồn sách báo của thư viện nhà trường, đồng thời tạo phong trào thi đua “chăm ngoan học giỏi” xuyên suốt năm học, chiều ngày 22 tháng 4 năm 2021 tại sân trường THCS Phúc Tân long trọng  tổ chức “ Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8”.

Để thực hiện ngày hội Sách diễn ra thật sự có ý nghĩa với các em học sinh, thư viện nhà trường đã xây dựng kế hoạch cụ thể trước đó một tháng để các em có thời gian chuẩn bị, tập luyện với những nội dung thi sau:

- Thi đóng tiểu phẩm (với nội dung về Luật trẻ em )

- Thi giới thiệu sách

- Thi vẽ tranh với chủ đề tự chọn

Với tinh thần vui để học tập các em đã có buổi chiều thật thú vị và bổ ích khuyến khích các em sự đoàn kết, tinh thần tập thể và các em đã giành được những phần thưởng xứng  đáng.

Sau đây là một số hình ảnh minh họa:

Phần thi giới thiệu sách của các em học sinh.

Những tiết mục tiểu phẩm của các khối tham gia phần thi trong ngày hội

Phần thi vẽ tranh của các em.

Và một số hính ảnh khác

Nguồn: thcsphuctan.thainguyen.edu.vn