Wednesday, 25/11/2020 - 03:07|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Phúc Tân

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 9: Bộ sách " An toàn giao thông"

Kính thưa các thầy, cô giáo cùng các bạn học sinh thân mến!

Một mùa tựu trường nữa lại về, hoà chung với không khí đón chào năm học mới lời đầu tiên cho em gửi đến các thầy, cô giáo và các bạn lời chúc sức khoẻ và học tập thật tốt, chúc năm học mới trường ta đạt kết quả cao trong các phong trào thi đua.

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 9: BỘ SÁCH "AN TOÀN GIAO THÔNG"

 Kính thưa các thầy, cô giáo cùng các bạn học sinh thân mến!

Một mùa tựu trường nữa lại về, hoà chung với không khí đón chào năm học mới lời đầu tiên cho em gửi đến các thầy, cô giáo và các bạn lời chúc sức khoẻ và học tập thật tốt, chúc năm học mới trường ta đạt kết quả cao trong các phong trào thi đua.

Trong buổi giới thiệu sách đầu tiên của năm học mới em sẽ giới thiệu tới các thầy cô và các bạn bộ sách về giáo dục an toàn giao thông. Như các bạn đã biết, hàng ngày chúng ta đi học hay đi chơi   thường đi cùng bố mẹ, hoặc tự đi một mình. Nhưng trên những con đường chúng ta đi đều có rất nhiều các loại phương tiện giao thông tham gia, đặc biệt các phương tiện này đều di chuyển rất nhanh, như vậy thật là nguy hiểm!

Vậy nếu chúng ta không biết cách đi đường làm sao cho đúng, thì sẽ rất dễ bị tai nạn hoặc gây tai nạn cho người khác. Vậy để tránh các trường hợp rủi do xảy ra chúng ta phải nắm vững được kiến thức an toàn giao thông phải không các các bạn.

Vấn đề ATGT là vấn đề được xã hội và nhà trường quan tâm đến rất nhiều. Trong nhà trường giáo dục an toàn giao thông được kết hợp giáo dục chính khóa với các hoạt động ngoại khóa, lồng ghép giáo dục an toàn giao thông với các cuộc vận động, các phong trào thi đua để tuyên truyền, giáo dục an toàn giao thông cho học sinh. Góp phần nâng cao ý thức, học tập về an toàn giao thông.

Hôm nay, em xin gửi đến cácthầy, cô giáo và các bạn  bộ sách Giáo dục an toàn giao thông, bộ sách gồm có 4 cuốn từ lớp 6 đến lớp 9.

Đến với trang bìa các em sẽ được thấy hình ảnh những biển báo giao thông, những chú công an đường phố, các phương tiện tham gia giao thông hay các em học sinh tham gia giao thông nổi bật trên những gam màu nhẹ nhàng. Giữa trang bìa là lời tựa cho cuốn sách Giáo dục an toàn giao thông do Ủy ban An toàn giao thông Quốc  gia chỉ đạo Báo Giao thông thực hiện  xuất bản năm 2018 của tác giả Đỗ Hồng Quỳnh, Nguyễn Vinh với 28 trang, khổ sách 16 x 24cm

Mỗi cuốn sách được biên soạn có nội dung phù hợp với từng lứa tuổi học sinh. Mỗi chủ đề, bài học đều có hình ảnh tiêu biểu để chúng ta nhìn nhận, đánh giá mục đích để   tự nhận thức. Dưới mỗi hình ảnh là các câu hỏi trắc nghiệm để ta  trả lời. Sau những hình ảnh trực quan, học sinh tìm hiểu trả lời là phần ghi nhớ. Ở phần này chúng ta củng cố lại kiến thức cơ bản về trật tự, an toàn giao thông và có thể kiểm tra lại xem câu trả lời của mình là đúng hay sai. Từ đó học sinh có thể rút ra được bài học về an toàn và không an toàn khi tham gia giao thông.

Với bộ sách được giới thiệu ngày hôm nay, tôi  tin chắc rằng các bạn sẽ đọc, hiểu rõ hơn về luật giao thông và tự tin khi tham gia giao thông. Hy vọng rằng những kiến thức đó sẽ là nền tảng quan trọng để chúng ta trở thành những người công dân gương mẫu nói chung và tuân thủ pháp luật về trật tự ANGT nói riêng, góp phần xây dựng xã hội văn minh giàu đẹp.

Chúc các thầy, cô và các bạn  có một năm học mới vui vẻ, bổ ích. Hẹn gặp lại trong buổi giới thiệu sách lần sau.

Sau đây là một số hình ảnh 

 

 

Nguồn: thcsphuctan.thainguyen.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 42
Tháng 11 : 428
Năm 2020 : 7.571