Sunday, 02/10/2022 - 04:06|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Phúc Tân

BÀI GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 04 CUỐN SÁCH: 50 NĂM CHIẾN THẮNG LỊCH SỬ ĐIỆN BIÊN PHỦ

68 năm đã trôi qua, nhưng dư âm của chiến thắng Điện Biên Phủ vẫn còn vang vọng ở nhiều nơi trên thế giới, trên tất cả các lĩnh vực từ chính trị, quân sự, văn hóa. Chiến thắng lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu này của dân tộc Việt Nam không chỉ được xem là dấu mốc quan trọng trong lịch sử oai hùng chống ngoại xâm của quân và dân Việt Nam, mà còn góp phần to lớn vào phong trào đấu tranh vì hòa bình của nhân loại.

BÀI GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 04

CUỐN SÁCH: 50 NĂM CHIẾN THẮNG LỊCH SỬ ĐIỆN BIÊN PHỦ

 

Hoan hô chiến sĩ Điện Biên

Hoan hô đồng chí Võ Nguyên Giáp

Sét đánh ngày đêm xuống đầu giặc Pháp!

Vinh quang Tổ quốc chúng ta

Nước Việt Nam dân chủ cộng hòa!

Vinh quang Hồ Chí Minh, cha của chúng ta

ngàn năm sống mãi,

Quyết chiến quyết thắng cờ đỏ sao vàng.

Kính thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến!

68 năm đã trôi qua, nhưng dư âm của chiến thắng Điện Biên Phủ vẫn còn vang vọng ở nhiều nơi trên thế giới, trên tất cả các lĩnh vực từ chính trị, quân sự, văn hóa. Chiến thắng lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu này của dân tộc Việt Nam không chỉ được xem là dấu mốc quan trọng trong lịch sử oai hùng chống ngoại xâm của quân và dân Việt Nam, mà còn góp phần to lớn vào phong trào đấu tranh vì hòa bình của nhân loại. Truyền thông quốc tế đã dành những ngôn từ trang trọng nhất để ca ngợi chiến công này của dân tộc Việt Nam. Chiến thắng này điểm cho Việt Nam nét son chói lọi vào giữa thế kỷ 20. Để kỷ niệm 68 năm chiến thắng Điện Biên Phủ 7/5/1954 đến 7/5/2019 Thư viện trường THCS Phúc Tân xin trân trọng giới thiệu đến bạn đọc cuốn sách “50 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ” của tác giả Trần Quốc Hùng do nhà xuất bản Văn nghệ TP  Hồ Chí Minh xuất bản năm 2004 khổ sách 29x21cm gồm 200 trang.

Cuốn sách như thước phim tư liệu tái hiện lại cho chúng ta những cuộc chiến công chiến lược Đông Xuân 1953 – 1954, diễn biến chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ, chiến thắng lẫy lừng của Điện Biên Phủ, giới thiệu những thời khắc không thể nào quên của chiến dịch Điện Biên Phủ đồng thời giới thiệu với toàn thể chúng ta một Điện Biên Phủ phát triển ngày nay đểm hẹn của mọi người.

Thủ bút của Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã từng viết: “Điện Biên Phủ là điểm hẹn mà Lịch sử dành cho những cuộc chiến tranh xâm lược trong thời đại ngày nay”.

Điện Biên Phủ, chứng tích của lòng dũng cảm tuyệt vời và một trí tuệ vô cùng mẫn tiệp, đã tiếp nối, nhân lên bao nhiêu kỳ tích chiến thắng trong đời dân tộc. Đó là niềm tự hào của mọi người Việt Nam biết yêu đất nước của mình và cũng là niềm tự hào của cả loài người tiến bộ.

Trong cuộc đời mình, mỗi người chúng ta nên tạo cơ hội về thăm Điện Biên, thăm chiến trường xưa, như một chuyến về nguồn, để thấy rõ hơn máu xương của bao chiến sỹ anh hùng cùng bao thần trí, nghị lực của những tài năng lạnh đạo và cả dòng thác mồ hôi cuồn cuộn của những lớp lớp dân công phục vụ chiến trường, đã góp phần biến nơi đây thành thánh địa của sự ngoan cường.

Mãi mãi về sau này, Điện Biên Phủ vẫn còn sáng chói ở trong tâm hồn Việt nam về một tự hào quyết thắng cho nỗi khát khao độc lập, tự do, cho ý chí tự tôn của một dân tộc quyết tâm trả bằng mọi giá, để tiến về một ngày mai hết sức huy hoàng. Cuốn sách này với nghững hình ảnh quý bấu ghi lại từ chiến trường xưa, là một kỷ niệm tuyệt vời, có thể giúp làm sưởi ấm hồn ta, tăng thêm khí lực cho ta trên chặng đường dài chinh phục tương lai.

Cuốn sách hiện đang có tài thư viện Trường THCS Phúc Tân kính mong bạn đọc đến thư viện đón đọc để thêm  tự hào về chiến thắng Điện Biên Phủ.

Kính mời bạn đọc đến tại thư viện nhà trường!

Sau đây là một số hình ảnh:

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 20
Tháng 10 : 20
Năm 2022 : 6.723