Wednesday, 25/11/2020 - 02:53|

TUYÊN TRUYỀN NGOẠI KHÓA

Nhằm nâng cao hiểu biết của học sinh trong độ tuổi vị thành niên về các kỹ năng thực hành về chăm sóc sức khỏe sinh sản tuổi vị thành niên, trang bị kiến thức về tình bạn, tình yêu và cách phòng tránh các bệnh lây truyền đặc biệt là HIV/AIDS, đồng thời phát huy vai trò trong việc cùng xã hội tuyên truyền về tình trạng quan hệ tình dục ở tuổi vị thành niên, có thai ngoài ý muốn, tảo hôn, mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục, xâm hại tình dục trẻ em, về các kỹ năng thoát hiểm khi các em gặp phải những tình huống tình dục nguy hiểm xảy ra trong thực tiễn cuộc sống.

Ngày 23tháng 9 năm 2019, được sự nhất trí của chi bộ Đảng, BGH nhà trường, trường THCS Phúc tân đã được anh Đỗ Hải Bằng – Cán bộ Trung tâm y tế - ban DS thị xã Phổ Yên về truyền thông, tổ chức buổi hoạt động ngoại khóa với chủ đề “ Tuyên truyền về  Tình trạng dân số trong tình hình mới và chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên”.

Căn cứ Kế hoạch số 122/KH-UBND ngày 25 tháng 10 năm 2018 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên về thực hiện Kế hoạch “Tăng cường tư vấn và cung cấp dịch vụ Dân số - Kế hoạch hóa gia đình cho vị thành niên/thanh niên”  trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2018-2020;  Căn cứ Kế hoạch số 175/KH-CCDS ngày 30/7/2019 của Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Thái Nguyên về Phối hợp với Sở Giáo dục – Đào tạo thực hiện Đề án “Tăng cường tư vấn và cung cấp dịch vụ Dân số - Kế hoạch hóa gia đình cho vị thành niên/thanh niên” và Đề án “Kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh” tỉnh Thái Nguyên năm 2019. Các đơn với trong toàn ngành cần chú trọng giáo dục dân số, giáo dục giới tính, sức khoẻ sinh sản cho học sinh. Triển khai và thực hiện có hiệu quả nội dung trong Đề án "Kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh" Năm 2019.

Thực hiện chỉ đạo theo Công văn số 117/CV-BCĐ về thực hiện công tác truyền thông giáo dục về Dân số năm 2019 của UNND thị xã Phổ Yên – BCĐ DS-KHHGĐ TX Phổ Yên.

Nhằm nâng cao sự hiểu biết về tình hình dân số hiện tại và nâng cao, bảo vệ, chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên cho CBGVNV và học sinh trong nhà trường.

Với các nội dung mới, thiết thực và sự truyền đạt nhiệt tình, thân thiện đã giúp cho toàn thể các em học sinh có một buổi học tập, giao lưu đầy bổ ích. Buổi truyền thông đã được diễn ra thành công tốt đẹp.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi truyền thông:

Năm 2020 : 7.571