Wednesday, 25/11/2020 - 04:17|

TRUYỀN THÔNG - GIÁO DỤC GIỚI TÍNH, SỨC KHỎE SINH SẢN VỊ THÀNH NIÊN

Nhằm nâng cao sự hiểu biết về tình hình dân số hiện tại và nâng cao, bảo vệ, chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên cho CBGVNV và học sinh trong nhà trường, nâng cao hiểu biết của học sinh trong độ tuổi vị thành niên về các kỹ năng thực hành về chăm sóc sức khỏe sinh sản tuổi vị thành niên, trang bị kiến thức về tình bạn, tình yêu và cách phòng tránh các bệnh lây truyền đặc biệt là HIV/AIDS, đồng thời phát huy vai trò trong việc cùng xã hội tuyên truyền về tình trạng quan hệ tình dục ở tuổi vị thành niên, có thai ngoài ý muốn, tảo hôn, mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục, xâm hại tình dục trẻ em, về các kỹ năng thoát hiểm khi các em gặp phải những tình huống tình dục nguy hiểm xảy ra trong thực tiễn cuộc sống.

TRUYỀN THÔNG - GIÁO DỤC GIỚI TÍNH, SỨC KHỎE SINH SẢN VỊ THÀNH NIÊN

Tuổi dậy thì – Vị thành niên là giai đoạn chuyển tiếp trừ trẻ em sang người lớn. Theo Tổ chức Y tế thế giới WHO, tuổi VTN là độ tuổi từ 10 đến 19 tuổi. Ở tuổi vị thành niên, dưới tác dụng sinh lý của hormone, cơ thể trẻ em sẽ diễn ra hàng loạt những thay đổi về hình dáng, cơ quan sinh dục, tâm sinh lý, phân biệt rõ giới tính nam/nữ và bắt đầu có khả năng tình dục, khả năng sinh sản.

Để các em học sinh không khỏi bỡ ngỡ trước những thay đổi cơ thể và có 1 số kiến thức, kĩ năng cơ bản để đảm bảo tương lai, sự nghiệp của mỗi người cũng như chất lượng dân số của toàn xã hội. Ngày 22 tháng 10 năm 2020, được sự nhất trí của chi bộ Đảng, BGH nhà trường, trường THCS Phúc tân đã được anh Đỗ Hải Bằng – Cán bộ Trung tâm y tế - ban DS thị xã Phổ Yên về truyền thông, tổ chức buổi hoạt động ngoại khóa với chủ đề “ Tuyên truyền về  Tình trạng dân số trong tình hình mới và chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên”.

Với các nội dung mới, thiết thực, sự truyền đạt nhiệt tình, thân thiện và được cung cấp những cuốn tài liệu bổ ích đã giúp cho toàn thể các em học sinh có một buổi học tập, giao lưu đầy bổ ích. Buổi truyền thông đã được diễn ra thành công tốt đẹp.

Dưới dây là 1 số hình ảnh

Năm 2020 : 7.571