Sunday, 02/10/2022 - 03:11|

HĐNK " PHÒNG, CHỐNG TAI NẠN THƯƠNG TÍCH VÀ ĐUỐI NƯỚC CHO TRẺ EM, HỌC SINH"

Thực hiện Công văn số 271/PGDĐT-YT ngày 10/5/2022 của Phòng GDĐT thành phố Phổ Yên về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống tai nạn thương, phòng, chống đuối nước cho trẻ em, học sinh. Và các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của ngành, của cấp trên. Ngày 16 tháng 5 năm 2022, trường THCS Phúc Tân tổ chức HĐNK với chủ đề “ An toàn trường học, phòng, chống tai nạn thương tích và phòng, chống đuối nước cho trẻ em, học sinh” nhằm tuyên truyền,giáo dục cho học sinh cách phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước đảm bảo an toàn cho học sinh trong thời điểm các em có kỳ nghỉ hè sắp tới.

Như chúng ta đã biết hiện nay TNTT, đuối nước ở trẻ em đang là vấn đề được quan tâm của toàn xã hội. Trên các phương tiện thông tin đại chúng tình hình TNTT và đuối nước ở trẻ em ngày càng gia tăng.

Nhằm đẩy mạnh và nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của cộng đồng xã hội; tăng cường trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị trong việc thực hiện các biện pháp thúc đẩy phòng, chống tai nạn thương tích cho trẻ em từng bước hạn chế TNTT trẻ em trên tất cả các loại hình TNTT đặc biệt là tai nạn đuối nước, tai nạn giao thông, góp phần đảm bảo an toàn tính mạng của trẻ em, đảm bảo hạnh phúc và sự phát triển bền vững của gia đình và xã hội.

Để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các nghành, các đoàn thể trong việc bảo vệ, chăm sóc trẻ em nói chung, phòng chống tai nạn thương tích trẻ em nói riêng cũng như trang bị kiến thức phòng chống tai nạn thương tích cho các em, giúp các em có kỹ năng biết tự bảo vệ mình, bảo vệ người thân và bạn bè.

Giáo dục kỹ năng sống cho học sinh là một việc làm rất quan trọng và cần thiết. Điều đó giúp các em tự tin, chủ động xử lý linh hoạt các tình huống trong cuộc sống. Một trong những kỹ năng được nhà trường đặc biệt chú trọng là “phòng chống tai nạn thương tích và phòng chống đuối nước cho học sinh”.

Hoạt động ngoại khóa có 3 nội dung chính:

1.Tuyên truyền giáo dục học sinh về an toàn phòng, chống tai nạn thương tích và tai nạn đuối nước. Các kỹ năng phòng, chống TNTT, các kỹ năng xử lý các TNTT thường gặp.

- Hướng dẫn cách xử lý băng bó cố định xương gãy

2.Tuyên truyền các nội dung về phòng, chống bạo lực học đường.

3.Tuyên truyền phòng, tránh tai nạn đuối nước; Phổ  biến, tuyên truyền cho học sinh học bơi, Hướng dẫn các kỹ năng về phòng đuối nước và cứu đuối.

Sau đây là một số hình ảnh:

Tác giả: Trường THCS Phúc Tân
Năm 2022 : 6.723