Wednesday, 25/11/2020 - 03:26|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Phúc Tân

Công đoàn đóng góp tham luận vào bản báo cáo chính trị tại đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2019-2021

Tại Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2019- 2021. đồng chí Mai Thị Tiên Yên chủ tịch Công đoàn, thay mặt đoàn viên công đoàn đóng góp tham luận vào bản báo cáo chính trị tại đại hội.

Chiều ngày 28 tháng 11 năm 2019 chi bộ trường THCS Phúc Tân tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2019- 2021. tại đại hội đồng chí Mai Thị Tiên Yên chủ tịch Công đoàn, thay mặt đoàn viên công đoàn đóng góp tham luận vào bản báo cáo chính trị tại đại hội: Sau đây là toàn văn bản tham luận và một số hình ảnh của đại hội: 

Kính thưa các quý vị đại biểu!

Thưa toàn thể đại hội!

Trước hết, tôi hoàn toàn nhất trí với báo cáo chính trị, trình tại đại hội. Được sự cho phép của ban tổ chức, tôi xin phát biểu ý kiến tham luận  làm sâu sắc thêm các nội dung trong báo cáo, đó là vai trò của Chi bộ trong việc lãnh đạo nâng cao chất lượng, hiệu quả các mặt công tác trong nhà trường

Kính thưa đại hội!

Trong nhiệm kỳ vừa qua, chi bộ trường THCS Phúc Tân đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện các nhiệm vụ giáo dục và các hoạt động khác trong nhà trường:

Một là. Lãnh đạo, chỉ đạo việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn.

- Đã thực hiện và bám sát nhiệm vụ năm học của ngành giáo dục đào tạo Thị xã Phổ Yên.Chất lượng giáo dục của nhà trường ngày càng được cải thiện. Đặc biệt trong điều kiện HS ít, cơ sở vất chất trang thiết bị dạy học còn hạn chế, các nguồn lực ngoài nhà trường đầu tư cho giáo dục ở địa phương hầu như không có, nhưng trường đã duy trì tốt việc dạy và học để cập nhập với tình hình chung của GD Phổ Yên. Trong nhiệm kỳ vừa qua dưới sự lãnh đạo chỉ đạo của chi bộ, các hoạt động của nhà trường luôn đi vào nề nếp đặc biệt là  kết quả học sinh giỏi cấp Thị Xã, cấp tỉnh ngày càng tăng lên. Đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn đồng đều đáp ứng được tình hình GD trong giai đoạn hiện nay.

Ngài ra  Chi bộ thường xuyên  Chỉ đạo việc bồi dưỡng HS giỏi. phụ đạo HS yếu kém nhằm nâng cao chất lượng HS đại trà và HS mũi nhọn, đặc biệt chú trọng đối với HS thi vào THPT.

Hai là Lãnh đạo, chỉ đạo công tác giáo dục  chính trị, tư tưởng: Triển khai nghiêm túc việc xây dựng chương trình hành động phù hợp với tình hình nhiệm vụ của nhà trường. XD các phong trào thi đua các cuộc vận động, chi bộ đã tổ chức nghiêm túc Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ và Chỉ thị 05-CT/TW về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tới toàn thể cán bộ, đảng viên, giáo viên, nhân viên trong trường.. Tạo được sự chuyển biến về nhận thức và hành động của Đảng viên, cán bộ, giáo viên, học sinh.

Ba là Lãnh đạo thực hiện công tác kiểm tra đánh giá: Chỉ đạo việc KT chuyên môn của giáo viên..kiểm tra việc duy trì nề nếp của HS qua hoạt động của đội TNTPHCM, cuối năm đánh giá xếp loại, khen thưởng

Bốn là Lãnh đạo xây dựng tổ chức đoàn thể vững mạnh:Chi bộ luôn luôn quan tâm đến công tác tổ chức đoàn thể nhằm xây dựng các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội trong đơn vị vững mạnh đoàn kết thống nhất  nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của nhà trường là “ Thi đua dạy tốt, học tốt” góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong nhà trường, nâng cao đời sống tinh thần của đoàn viên cũng như CB, GV, NV trong trường

Chi bộ luôn tăng cưòng công tác chỉ đạo các tổ chức của BCH  công đoàn, Đội, đoàn…vận động đoàn viên thực hiện nhiệm vụ theo chức năng, đẩy mạnh phong trào thi đua “Hai tốt”, thực hiện chế độ chính sách, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Thực hiện kế hoạch hoá gia đình, xây dựng gia đình văn hoá. Thực hiện các cuộc vận động : “Dân chủ, kỷ cương, tình thương và trách nhiệm”,và các cuộc vận động khác.

 phối hợp với các bộ phận tổ chức tốt các phong trào thi đua, động viên, khen thưởng kịp thời GV và Hs có thành tích xuất sắc trong các hoạt động chuyên môn và hoạt động khác trong nhà trường.

Trên cơ sở Nghị quyết nhiệm kỳ 2017 – 2019 Chi bộ xây dựng chương trình công tác và kế hoạch chỉ đạo hàng năm, hàng tháng một cách cụ thể.

Có được kết quả như trên, trong thời gian tới tôi mong muốn nhiệm kỳ tới chi bộ cần  rút ra một số bài học kinh nghiệm sau:

Thứ nhất, Xây dựng mối đoàn kết trong tập thể sư phạm nhà trường, người đứng đầu chi bộ thường xuyên lắng nghe ý kiến của tập thể SP nhà trường. Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, mở rộng phát huy vai trò, trách nhiệm của các đồng chí Đảng viên.

Thứ hai, Chi bộ thực sự là nơi để cán bộ đảng viên hiến kế, tham mưu cho nhà trường những ý kiến hay và có ảnh hưởng,

Thứ ba, thực hiện tốt việc đấu tranh tự phê bình và phê bình, dám nhìn thẳng vào những mặt hạn chế , tránh dân chủ hình thức. phát huy trí tuệ tập thể cán bộ, đảng viên và giáo viên.

Kính thưa đại hội!

Trên đây là báo cáo tham luận về công tác lãnh đạo, chỉ đạo của chi bộ. Một lần nữa, xin kính chúc các vị đại biểu mạnh khỏe, hạnh phúc. Chúc đại hội thành công tốt đẹp.

Một số hình ảnh tại Đại hội:

 

Nguồn: thcsphuctan.thainguyen.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 42
Tháng 11 : 428
Năm 2020 : 7.571