Sunday, 02/10/2022 - 04:57|

HỌC SINH TRƯỜNG THCS PHÚC TÂN THAM GIA TIÊM VẮCXIN PHÒNG DỊCH COVID 19

Sáng ngày 10/01/2022, Trường THCS Phúc Tân các em học sinh khối 7,8,9 đã tham gia tiêm vắcxin phòng dịch COVID – 19 mũi 2.

Để đảm bảo khoa học và an toàn trong phòng chống dịch, nhà trường đã triển khai tiêm theo khối lớp và phân chia theo khung giờ cụ thể, học sinh được hướng dẫn xếp hàng, kiểm tra thông tin, sau đó nhân viên y tế khám sàng lọc, tiêm và theo dõi trong vòng 30 phút sau tiêm. Học sinh đến tiêm phải có phụ huynh hoặc người giám hộ đi kèm để cung cấp thông tin về tiền sử bệnh lý của người được tiêm cho nhân viên y tế và ký cam kết tiêm chủng.

Nhà trường đã khảo sát nguyện vọng của cha mẹ học sinh trong toàn trường. Đồng thời, gửi hướng dẫn cụ thể tới cha mẹ học sinh và học sinh, các quy trình chuẩn bị cần thiết trước khi tiêm cũng như quá trình theo dõi sau tiêm. Nhà trường cũng bố trí các phòng chờ, phòng theo dõi sau tiêm và phân công 100% giáo viên chủ nhiệm các lớp tham gia hỗ trợ học sinh cũng như phụ huynh trong quá trình triển khai tiêm.

Dưới đây là một số hình ảnh cụ thể:

Học sinh được kiểm tra huyết áp trước khi tiêm.

Học sinh được khám sàng lọc trước khi tiêm.

Tác giả: Nguyễn Thị Ngọc Ánh