Sunday, 02/10/2022 - 03:14|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Phúc Tân

CHUYÊN MỤC: MỖI TUẦN MỘT CÂU CHUYỆN ĐẸP, MỘT CUỐN SÁCH HAY, MỘT TẤM GƯƠNG SÁNG

CHUYÊN MỤC: MỖI TUẦN MỘT CÂU CHUYỆN ĐẸP, MỘT CUỐN SÁCH HAY, MỘT TẤM GƯƠNG SÁNG

CHUYÊN MỤC: MỖI TUẦN MỘT CÂU CHUYỆN ĐẸP, MỘT CUỐN SÁCH HAY, MỘT TẤM GƯƠNG SÁNG

        Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, các nhà trường đã chuyển hình thức từ học tập trực tiếp sang học tập trực tuyến. Chính vì vậy, Liên đội trường THCS Phúc Tân triển khai sáng tạo mô hình "Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng" qua hình thức trực tuyến, trên website của nhà trường.

          Và bây giờ chúng ta cùng đến với số đầu tiên của chuyên mục:

          Các con học sinh thân mến! Hiện nay, an toàn giao thông là một vấn đề nhức nhối được cả xã hội quan tâm. Đi khắp các nẻo đường gần xa, khẩu hiệu “An toàn giao thông là hạnh phúc cho mọi nhà” như lời nhắc nhở, cũng là lời cảnh báo với những người đang tham gia giao thông.

          Để các bạn học sinh có thêm kiến thức về giao thông và để đảm bảo cho các bạn được an toàn khi tham gia giao thông trên đường. Hôm nay, chúng ta hãy cũng làm quen với cuốn sách: “Điều em cần biết khi tham gia giao thông” của nhà xuất bản Giáo dục ấn hành năm 2007, được in trên khổ 16cm x 24cm.

                                                                                           

     Cuốn sách gồm các phần:

           - An toàn khi đi xe đạp (Bicycle safety) với 12 điểm cần chú ý khi tham gia giao thông bằng phương tiện xe đạp.

           - Chuẩn bị xuất phát (Getting started).

           - Các tình huống nguy hiểm do lỗi của người đi xe đạp (Cyclist errors which cause automobile – bicycle collisions): Các tình huống đưa ra và cách phòng tránh được giới thiệu từ trang 32 đến trang 45 của cuốn sách.

           - Tám cách tránh bị đụng ô tô (Eight ways to not get hit): Tám kiểu va chạm được đưa ra với hình ảnh trực quan sẽ giúp các em học sinh hiểu và tránh các kiểu va chạm khi đi trên đường.

           - Các loại đèn tín hiệu và các loại biển báo.

     Với 36 trang sách là những điều chỉ dẫn bổ ích giúp các bạn biết cách đi đường theo đúng Luật quy định. Các bạn cần ghi nhớ và thực hiện cho đúng để tạo thành một thói quen hàng ngày. Như vậy, bố mẹ các bạn, thầy cô giáo sẽ rất vui và có thể yên tâm mỗi khi các bạn đi ra ngoài đường. 

     Nội dung cuốn sách là những hình ảnh gần gũi, quen thuộc với các bạn trong lúc học cũng như lúc chơi, chúng ta sẽ cùng các bạn tìm hiểu thế nào là an toàn khi tham gia giao thông nhé.

            Chúc các bạn học sinh trường THCS Phúc Tân có những trải nghiệm thú vị cùng với Chuyên mục "Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng" và hãy cùng đón chờ mỗi câu chuyện hay vào thứ 5 hàng tuần trên website của trường THCS Phúc Tân nhé!


Tác giả: Nguyễn Thị Ngọc Ánh